Top 5 mẫu tượng phật di lạc gỗ được ưa chuộng

Top 5 Mẫu Tượng Phật Di Lặc Gỗ Hút Bình An Và Tài Lộc

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, Phật Di Lặc từ lâu đã trở thành biểu tượng cho hạnh phúc viêm mãn. Với gương mặt phúc hậu, nụ cười sảng khoái, vui vẻ, ngài luôn mang đến cho chúng ta sự bình yên, an lạc, xua đi muộn phiền, lo âu trong cuộc sống.

Cách thờ Phật tại gia đem lại bình an cho gia chủ

Cách thờ Phật tại gia đem lại bình an cho gia chủ

Thờ Phật là một trong những nét đẹp về tín ngưỡng tôn giáo của người Việt. Việc thờ cúng tượng Phật trong nhà mang lại rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, khi thờ Phật tại nhà, gia chủ cần phải tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt những nguyên tắc của Phật giáo để việc

Những Mẫu Bài Vị Đẹp Nhất 2022

Bài vị thờ là một trong những vật phẩm thường thấy trên bàn thờ gia tiên của người Việt. Đặc biệt vật phẩm này thường được bài trí trong các nhà thờ Tổ, nhà thờ họ. Thờ bài vị chính là cách con cháu tưởng nhớ đến người đã khuất. Sau đây Đồ thờ Trí

Top 5 Mẫu Tượng Phật Quan Âm Đẹp Nhất Hiện Nay

Trong văn hóa tâm linh của người Việt hình ảnh Phật Quan Âm đã không còn xa lạ. Phật Bà đại diện cho lòng từ bi, độ lượng, luôn sẵn sàng cứu vớt chúng sanh khỏi những khổ ải nơi trần thế. Chính vì vậy, tại những nước thờ đạo Phật như Việt Nam, nhân dân rất tôn sùng Ngài và hình tượng Ngài với rất nhiều kiểu dáng. Sau đây Đồ thờ Trí Thành xin giới thiệu cho quý khách 5 mẫu tượng Phật Quan Âm đẹp nhất hiện nay.

Ý nghĩa Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong đời sống người Việt? 

Bồ Tát Quan Thế Âm, tiếng phạn là Avalokitesvara, mang ý nghĩa là người quan sát mọi âm thanh khổ đau của thế gian để cứu độ một cách tự do, tự tại. Ngài chính là hiện thân cho lòng từ bi của mười phương Chư Phật, là người sẽ cứu giúp chúng sanh hóa giải những nguy nan mà không phân biệt giàu nghèo. Vì vậy, trên khắp thế giới, đặc biệt là các nước châu Á rất tôn kính thờ Phật Quan Âm với mong muốn sẽ được Phật Bà che chở, bảo vệ. 

Phật Quan Âm Bồ Tát được thể hiện qua rất nhiều hình tượng như: Phật Quan Âm đứng trên đài sen, Phật Quan âm tọa thiền trên đài sen, Phật Quan Âm tự tại, Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay, Phật Quan Âm tọa sơn, Phật Quan Âm cưỡi rồng,…

1, Tượng Phật Bà Quan Âm đứng trên đài sen

Mẫu tượng Phật Quan Âm đứng trên đài sen là một trong mẫu tượng phổ biến được nhiều phật tử yêu thích nhất. Mẫu tượng này rất phù hợp với những không gian mở như ngoài sân vườn, trên tầng thượng,… 

Top 5 mẫu tượng phật ba quan âm đẹp
Tượng phật quan âm đứng tọa sen

Bồ Tát Quan Âm đứng trên đài sen, trên tay trái là bình cam lồ và tay phải cầm nhành dương liễu. Hoa sen đại diện cho khí chất thanh cao, khiêm tốn của nhà Phật. Bình nước cam lồ chứa nước ngọt trong lành, biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này rưới tới đâu là mát mẻ tới đó. Cành dương liễu biểu trưng cho đức nhẫn nhục, kiên trì, dẻo dai, bền bỉ. Nhành dương liễu nhúng vào nước cam lồ rồi tưới vào muôn vật giúp chúng sinh được giác ngộ, thoát khỏi luân hồi, đau khổ.

Do đó, tượng Bồ Tát Quán Âm đứng đài sen mang ý nghĩa mang đến cho thế gian vạn sự tốt lành, tai qua nạn khỏi. Đây cũng là lý do vì sao các tín chủ lại ưa chuộng thỉnh mẫu tượng này về thờ tự tại gia đến vậy.

2, Tượng Phật Quan Âm tọa thiền trên đài sen

Hình ảnh tượng Phật Quan Âm tọa trên đài sen với dáng vẻ trầm mặc, thoát tục cũng là mẫu tượng rất gần gũi, thân quen với các phật tử. 

5 mẫu tượng quan âm bồ tát đẹp nhất
Tượng Quan âm bồ tát ngồi tọa sen

Hoa sen là loại cây duy nhất có hoa và quả (hoa sen và đài sen) cùng xuất hiện một lúc giống như giáo lý của nhà Phật: Nhân quả báo ứng, gieo nhân nào gặp quả nấy. Vì vây hoa sen đã trở thành loài hoa đại diện cho Phật Giáo.

Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen mang thông điệp muốn tu thành chính quả phải có đức kiên trì, nhẫn nại, khiêm tốn, không ngại khó khăn, vất vả. Chỉ cần có lòng hướng về Phật pháp, có đủ ý chí và sự quyết tâm thì bất cứ ai cũng đều có thể tu hành và đắc đạo, thoát khỏi lục đạo luân hồi, trầm luân khổ ải nơi thế gian.  

Xem thêm >> Mẫu tượng Phật Quan âm ngồi tọa sen

3, Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn 

Hình tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là “Phật Bà nghìn mắt nghìn tay” tọa ngồi trên tòa sen, có ngàn mắt ngàn tay cũng là mẫu tượng phật Bà rất hay được thờ tại đình chùa, tư gia. 

5 mẫu tượng quan âm bồ tát đẹp nhất
Top 5 mẫu tượng quan âm đẹp nhất

Phật bà thường được điêu khắc với 40 tay lớn và 960 tay nhỏ. Trong mỗi lòng bàn tay đều có chứa một con mắt. “Thiên nhãn” để quan sát chúng sinh, vạn vật và “Thiên thủ” để cứu độ chúng sanh kịp thời mọi lúc, mọi nơi. Mọi thứ đều hài hòa với nhau, tay không nhiều hơn mắt mà mắt cũng không nhiều hơn tay.

Ngoài hai bàn tay đầu tiên đặt trước ngực giữ ấn quyết nhà Phật, những tay còn lại đều cầm pháp bảo để cứu cứu độ chúng sinh khỏi tai ương như: cây gậy hành hương, bình cam lồ, nhành dương liễu, mũi tên,…. Vì vậy, thờ Phật Bà nghìn mắt, nghìn tay các phật tử mong muốn sẽ được Phật Bà che chở, bảo vệ trước yêu ma, ngạ quỷ, gia đạo luôn bình an.

Xem thêm >> Mẫu tượng Phật quan Âm nghìn tay nghìn mắt

4, Tượng Quan Âm tự tại.

Quan Âm Tự Tại hay Quán Tự Tại Bồ Tát là một danh xưng khác của Quan Thế Âm Bồ Tát. “Tự tại” thể hiện cho trí tuệ minh mẫn, phong thái ung dung, lòng từ bi vô hạn của mười phương chư Phật.

Tượng quan âm tự tại
Top 5 mẫu tượng quan âm đẹp nhất

Vì vậy tôn tượng Phật Quan Âm tự tại được thể hiện với hình thái ung dung, tự do tự tại, dáng ngồi điềm tĩnh, dung mạo thoát tục. Nhìn vào đó, người tu hành cũng cảm ngộ được sự tự tại khi tu hành theo hạnh nguyện của Bồ Tát. Tôn tượng mang ý nghĩa nhắc nhở chúng sanh luôn vững tin vào con đường tu đạo, không chấp lỗi thế gian, không tham sân si, tự soi chiếu bản thân mình trước trách móc người khác.

5, Tượng Quan Âm tọa sơn.

Tượng Quan Âm Tọa Sơn có nguồn gốc từ truyền thuyết dân gian Việt Nam về công chúa Diệu Thiện. Trong các không gian thờ như đền, chùa tại Việt Nam không thể thiếu bức tượng này. 

Tượng quân âm tọa sơn
Top 5 mẫu tượng quan âm bồ tát đẹp nhất

Tương truyền, Quán Âm Tọa Sơn là một trong 33 thị hiện của Phật Quan Âm. Với hình tượng này Phật bà được khắc họa với dáng người thon thả, mặt trái xoan, cổ cao ba ngấn, mang nét đặc trưng của người phụ nữ Việt. Chỗ ngồi của ngài là một tảng đá xù xì hoặc một gốc cổ thụ. Chân trái để trần, đặt lên bông sen nở, chân phải chống lên. Tay trái cầm một viên minh châu. Tất cả toát lên phong thái khoan thai, tự tại. Phật bà ngồi trên đỉnh núi hướng mắt nhìn xuống nơi trần gian để cứu khổ, cứu nạn, hóa giải tai ương kịp thời cho muôn loài.

CƠ SỞ CHẾ TÁC TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM BẰNG GỖ UY TÍN

Đồ thờ Trí Thành là cơ sở chuyên chế tác đồ thờ, tượng thờ thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những lý do sau:

  • Đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, cẩn thận, tỉ mit trong công việc. 
  • Các sản phẩm đồ thờ được chạm khắc tinh xảo, sắc nét, mẫu mã đa dạng. 
  • Kích thước được thiết kế theo yêu cầu của quý khách hàng.
  • Sản xuất trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian nên giá thành tốt nhất.
  • Mọi sản phẩm đều được bảo hành dài hạn, bảo trì truyền đời.
  • Giao hàng toàn quốc siêu tốc.
  • Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Bài viết trên đây của Đồ thờ Trí Thành đã chia sẻ đến các bạn Top 5 mẫu tượng Phật Quan Âm đẹp nhất hiện nay. Quý bạn đọc cần tìm hiểu thêm đồ thờ gỗ, tượng thờ gỗ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

ĐỒ THỜ TRÍ THÀNH

Hotline: 0967 106 548

Địa chỉ: Số 4 – Cụm 4 – Ngã Tư Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Những Mẫu Bài Vị Đẹp Nhất 2022

Bài vị thờ là một trong những vật phẩm thường thấy trên bàn thờ gia tiên của người Việt. Đặc biệt vật phẩm này thường được bài trí trong các