Top 5 mẫu tượng phật di lạc gỗ được ưa chuộng

Top 5 Mẫu Tượng Phật Di Lặc Gỗ Hút Bình An Và Tài Lộc

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, Phật Di Lặc từ lâu đã trở thành biểu tượng cho hạnh phúc viêm mãn. Với gương mặt phúc hậu, nụ cười sảng khoái, vui vẻ, ngài luôn mang đến cho chúng ta sự bình yên, an lạc, xua đi muộn phiền, lo âu trong cuộc sống.

Cách thờ Phật tại gia đem lại bình an cho gia chủ

Cách thờ Phật tại gia đem lại bình an cho gia chủ

Thờ Phật là một trong những nét đẹp về tín ngưỡng tôn giáo của người Việt. Việc thờ cúng tượng Phật trong nhà mang lại rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, khi thờ Phật tại nhà, gia chủ cần phải tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt những nguyên tắc của Phật giáo để việc

Những Mẫu Bài Vị Đẹp Nhất 2022

Bài vị thờ là một trong những vật phẩm thường thấy trên bàn thờ gia tiên của người Việt. Đặc biệt vật phẩm này thường được bài trí trong các nhà thờ Tổ, nhà thờ họ. Thờ bài vị chính là cách con cháu tưởng nhớ đến người đã khuất. Sau đây Đồ thờ Trí

Tại sao chọn gỗ mít làm tủ thờ

Trong số các loại gỗ được chọn để làm tủ thờ, bàn thờán gian thờ người ta chọn gỗ mít là nhiều hơn cả. Vậy tại sao chọn gỗ mít làm tủ thờ nhiều như thế. Rất nhiều lý do được đưa ra nhưng chủ yếu nghiêng về yếu tố kinh tế. Tuy nhiên, đó không phải lý do quan trọng nhất đề gỗ mít đi đầu trong các nguyên liệu làm đồ thờ cúng.

Tại sao chọn gỗ mít làm tủ thờ
Gỗ mít được chọn làm tủ thờ nhiều không chỉ vì lí do kinh tế

Đặc tính nổi trội của gỗ mít

Trước hết phải kể đến đó chính là đặc tính chống mối mọt của gỗ. Đây là tiêu chí đầu tiên làm cơ sở cho sự ra đời một sản phẩm tốt hay xấu. Ngoài gỗ mít, người ta sử dụng gỗ hương, gỗ vàng tâm, gỗ cẩm hay các loại gỗ quý hiếm khác. Điểm chung của chúng là tạo mùi thơm tự nhiên, thân gỗ thuôn dài, ít hoặc không chịu sự tác động của thời tiết, mối mọt.

Tại sao chọn gỗ mít làm tủ thờ?

Lý do thứ hai là tính phổ biến. Nếu như gỗ quý phải vào rừng sâu, khai thác vận chuyển gặp muôn vàn khó khăn, thử thách thì gỗ mít lại sẵn có ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Không khó để tìm thấy gỗ mít ngay cạnh chúng ta, việc chặt hạ, vận chuyển cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Chính vì dễ tìm nên giá gỗ mít cũng rẻ hơn, phù hợp với phần đa cuộc sống của người dân lao động. Thay vì phải bỏ cả trăm triệu sắm một chiếc bàn thờ từ gỗ hương, vàng táu thì chỉ cần 1/10 số đó bạn cũng có thể sở hữu một chiếc tủ thờ ưng ý về cả chất lượng lẫn thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, những nghệ thân tham gia đục đẽo tượng, đồ thờ hay các sản phẩm từ gỗ cho rằng gỗ mít rất dễ thao tác, đường trạm trổ đi mượt và mịn hơn. Dù là thợ lành nghề hay chỉ mới một vài năm cũng đều yêu thích thứ gỗ này.

Ngoài ra, mít là loại cây gắn với một số điển tích lịch sử từ xa xưa, mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Bàn thờ tổ tiên nếu không làm từ gỗ hiếm thì chí ít cũng phải là gỗ mít. Sau khi thành phẩm, tủ thờ, đồ thờ có màu vàng óng tự nhiên vô cùng đẹp mắt. Để tăng độ bền hơn nữa, thợ thủ công mới quét lớp sơn son thiếp vàng phía ngoài cùng.

Qua những thông tin trên bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc tủ thờ từ gỗ mít phải không nào. Mong rằng đây sẽ là thông tin bổ ích và lý thú dành cho bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Những Mẫu Bài Vị Đẹp Nhất 2022

Bài vị thờ là một trong những vật phẩm thường thấy trên bàn thờ gia tiên của người Việt. Đặc biệt vật phẩm này thường được bài trí trong các